Thứ Bảy, 27 tháng 9, 2014

Rượu dừa - Công nghệ sản xuất rượu dừa

Công nghệ sản xuất rượu dừa

Về sản xuất rượu dừa, trên thế giới có hơn 20 sáng chế về sản xuất rượu từ trái dừa già (khô). Sáng chế được đăng ký gần đây nhất là "Sản xuất rượu dừa tốt cho sức khỏe” của tác giả Huiping Song, công bố tại Trung Quốc ngày 20/8/2008. Tại Ấn Độ, tác giả Aditya Sundara Pandiya Raj cũng có một sáng chế về "Sản xuất rượu dừa hương tự nhiên” được cấp bằng sáng chế số WO2004113487 công bố ngày 29/12/2004, quy trình công nghệ này được mô tả như sau:




Thành phần nguyên liệu gồm:
10 quả dừa già
2kg đường
250gr bột gạo
250gr bột lúa mạch
5 muỗng cà phê men bia
5 muỗng cà phê sodium bicacbonat.

Quá trình thực hiện:

Bổ 10 quả dừa già lấy nước và cơm dừa, cơm dừa được nghiền và thêm vào 1 ít nước để vắt lấy nước cốt.

Cho nước dừa vào nước cốt (khoảng 5 lít) tạo ra 1 dung dịch đủ loãng để lên men.
Trộn 5 lít nước cốt dừa, 2 kg đường, 250g bột gạo và 250g bột lúa mạch (barley flour) sau đó thêm 5 muỗng cà phê men bia tạo thành cơm rượu (để tăng thêm độ rượu trong sản phẩm cuối). Sau đó, ủ cơm rượu trong đồ nhựa hoặc thủy tinh.

Ngoài ra, có thể cho thêm khoảng 5 muỗng cà phê sodium bicacbonat (bột bánh nướng) vào cơm rượu để trung hòa các axit có trong hỗn hợp.

Quá trình lên men là quá trình phân hủy chậm các hợp chất hữu cơ phức tạp thành các hợp chất đơn giản. Nhiệt độ được giữ ở nhiệt độ phòng 25-350C. Trong suốt quá trình lên men, dung dịch sủi bọt bia do khí CO2 sinh ra. Quá trình lên men kéo dài khoảng từ 5-7 ngày thì hoàn tất. Sau khi lên men, bọt bia được tách ra khỏi dung dịch bằng một ống nhựa, lấy dung dịch còn lại (khoảng 3 lít) để chưng cất rượu. Dung dịch là hỗn hợp của rượu và nước.

Chưng cất bằng phương pháp đơn giản hay phân đoạn, rượu sôi ở nhiệt độ ở 780C (1720F), thấp hơn nhiệt độ sôi của nước, sau đó thu được 300ml rượu có hương vị tự nhiên. Rượu chưng cất cô đặc có nồng độ 80% (160 proof).

Điểm độc đáo của rượu dừa là không có các chất gây nhức đầu và nếu uống điều độ, có khả năng làm bóng da, mượt tóc, ổn định đường ruột.

Tại Việt Nam, có nhiều nghiên cứu sản xuất rượu dừa, trong đó có nghiên cứu của ông Mai Thanh Bá, công ty Vương An Việt (Bến Tre). Ông đã thử nghiệm thành công và hoàn chỉnh được các khâu chế biến rượu dừa, định hình về màu sắc, độ trong và đã đăng ký độc quyền công nghệ sản xuất rượu dừa năm 1996 tại Cục Sở hữu Trí tuệ. Sản phẩm rượu dừa của công ty Vương An Việt đã được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh chứng nhận chất lượng và tiêu thụ tại các tỉnh thành trong nước, nhiều nhất là các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cũng như xuất khẩu sang thị trường các nước như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Australia và Trung Quốc. Ở phía Bắc, cũng có các sản phẩm như rượu dừa Diệu Tiên của công ty Phúc Thịnh (Hà Nội); rượu dừa Tiên Tửu của cơ sở Ngọc Hoa (Vĩnh Phúc), sản phẩm được đựng trong quả dừa khô và tiêu thụ tại thị trường các tỉnh phía Bắc như Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Tây…

Nguồn: http://www.cesti.gov.vn/

Rưu truyn thng Hưng Yên

Rượu truyền thống Hưng Yên: ĐÀO CÔNG THÀNH 
Địa chỉ sản xuất: HTX rượu Thành Nhàn - Đào Xá -  Nghĩa Dân -  Kim Động - Hưng Yên
Địa chỉ Hà Nội: Số 41/184 Hoa Bằng – Yên Hòa – Cầu Giấy – TP Hà Nội

Các loại rượu truyền thống của hãng: Rượu dừa + Rượu Ba Kích + Rượu nếp cái + Rượu táo mèo + Rượu đào tiên...

Rượu dừa: ĐÀO CÔNG THÀNH - Giá bán lẻ: 45.000đ/trái

ruou-dua
Rượu RUCOTA dừa Đào Công Thành - Hưng Yên

Liên hệ: Kinh doanh – Đăng Thiết

                 SĐT: 0977. 59. 58. 54 - 0948.645.069

Miễn phí vận chuyển với số lượng từ 1 thùng trở lên trong khu vực nội thành Hà Nội. (Mỗi thùng gồm 12 trái)

                Kính gửi quý khách hàng !
Khi nhắc đến rượu dừa thì ở nước ta có hai nơi là nổi tiếng nhất đó là sứ Nam có rượu dừa Bến Tre – sứ Bắc có rượu dừa Hưng Yên.
Sản phẩm rượu dừa của doanh nghiệp ĐÀO CÔNG THÀNH chúng tôi được sản xuất tại Nghĩa Tân – Kim Động – Hưng Yên và là những người đầu tiên đưa rượu dừa từ Nam ra Bắc và sản xuất thành công loại rượu dừa với hương vị đặc trưng của người miền Bắc.
Sản phẩm rượu dừa ĐÀO CÔNG THÀNH là quà tặng của phương Nam kết hợp với vị thơm nồng nàn của nếp cái hoa vàng miền Bắc. Hai vị đó kết hợp với nhau tạo nên một vị thơm đặc trưng của miền Nam – Bắc Sản phẩm đã có thương hiệu do khách hàng bình chọn.
Thành phần: Trái Dừa già mà phải là Dừa Bến Tre (lớp cùi dừa nhiều, hàm lượng dầu nhiều và thơm ) đường kính quả Dừa từ 16 đến 18 cm cân nặng từ 1,4 đến 1,6 kg) + Gạo nếp thơm + Men đặc biệt, được lên men tự nhiên (Không chất bảo quản, không tạo hương và màu).
Cách dùng: Mạnh mẽ khi uông nóng, nhẹ nhàng khi dùng lạnh.
Tác dụng: Làm xanh tóc và mượt da.
Rượu dừa ĐÀO CÔNG THÀNH được chứng nhận là thực phẩm an toàn chất lượng (VIỆT NAM BEST FOOD) – Vì sức khỏe cộng đồng và nhiều giải thưởng khác.
ruou-dua
Đã được bộ Y tế cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm an toàn số: 49/2011/YTHY – CNTC.
Hiện nay ngoài rượu dừa chúng tôi cũng có một số loại rượu khác như: Rượu ba kích, rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp trắng….. . Nếu quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ.              
 Mọi chi tiết xin liên hệ: 
Kinh doanh - Đăng Thiết – SĐT: 0977. 59 . 58. 54


ruou-dua-dao-cong-thanh
Rượu RUCOTA - Đào Công Thành


Chất lượng rượu của chúng tôi đã được Bộ Y Tế kiểm định và cấp giấy chứng nhận Y Tế tỉnh Hưng Yên chứng nhận. 
ruou-nep
Chứng nhận VIET NAM BESTFOOD


           Hãy đến với chúng tôi để có được những sản phẩm rượu truyền thống an toàn, chất lượng nhất.“ Chúng tôi xin cam kết đảm bảo về chất lượng, thơm ngon và an toàn đạt mức tốt nhất trên thị trường hiện nay! Vì chúng tôi luân đặt uy tín và lòng tin của mọi khách hàng lên hàng đầu.”

Liên hệ: 
             
                  SĐT: 0977. 59. 58. 54

                 "Khách hàng có nhu cầu làm đại lý, bán, tiêu thụ hoặc phân phối lâu dài sản phẩm rượu truyền thống của chúng tôi thì chúng tôi sẽ ưu tiên áp dụng chính sách, mức giá ưu đãi, hợp lý nhất."   

" Hiện nay chúng tôi đang có nhu cầu đặt đại lý phân phối, hoặc tiêu thụ rượu ở các tỉnh, vùng miền trên cả nước, nếu quý khách nào có nhu cầu xin liên hệ "

     "Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã đón nhận và tin dùng các sản phẩm của chúng tôi ...."
                                             
Hãng rượu truyền thống RUCOTA - Đào Công Thành - Niềm tự hào của người dân Hưng Yên


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét